Có nên đóng nắp ngay sau khi dùng & một số lưu ý khi sử dụng máy giặt

Sau khi sử dụng máy giặt, nhiều người dùng thường lấy đồ ra khỏi máy và đóng nắp ngay. Nhưng liệu bạn có biết đây không phải cách làm đúng cho máy? Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này và các lưu ý khi sử dụng máy giặt ngay sau đây!

1. Không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng

Trong quá trình hoạt động, máy giặt cần sử dụng một lượng lớn nước để có thể làm sạch quần áo. Vì thế, sau khi vừa giặt xong đồ, trong máy vẫn còn tương đối ẩm ướt.

Khi đó, nếu đóng nắp máy giặt ngay sau khi dùng, độ ẩm trong máy giặt sẽ không thoát ra mà còn tiếp tục tăng lên. Điều đó sẽ tạo môi trường thuận lợi để những vi khuẩn sinh sôi, phát triển khiến quần áo của chúng ta lại càng bẩn thêm.

Không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng

Vì những lý do trên, bạn không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mở nắp máy giặt trong một thời gian dài. Bởi nếu bạn không dùng đến máy giặt trong thời gian dài mà lại mở nắp, sẽ rất dễ để bụi bẩn bám vào bên trong máy giặt.

Thậm chí nếu có một số thứ bẩn rơi vào, chúng sẽ ảnh hưởng đến quần áo của chúng ta sau khi giặt, và còn làm cho máy giặt của chúng ta mau xuống cấp hơn.

Không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng

Cách phù hợp nhất đối với máy giặt sau khi giặt là sau khi lấy quần áo đã giặt ra khỏi máy, bạn nên tạm thời không đóng nắp máy giặt. Đợi đến khi lồng giặt bên trong khô hoàn toàn, bạn có thể đóng nắp máy giặt lại.

2. Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt

Vệ sinh máy giặt đúng cách sau khi dùng

Sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ rất dơ bẩn, cặn bã bám chặt lồng giặt, che kín van cấp nước, bịt ống xã.

Vệ sinh máy giặt đúng cách sau khi sử dụng để hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng, đảm bảo vận hành, tuổi thọ và hạn chế vấn đề hư hỏng các bộ phận liên quan.

Xem thêm6 bước vệ sinh máy giặt cửa trên nhanh chóng và dễ dàng nhất

thường xuyên vệ sinh máy giặt

Giặt với khối lượng quần áo vừa phải

Máy giặt có một khối lượng giặt nhất định, nếu bạn cố nhồi nhét thật nhiều quần áo vào trong một lần giặt. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ của máy, có thể dẫn đến hao mòn hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy.

Bạn nên giặt quần áo theo khối lượng giặt đã ghi rõ trên vỏ máy hoặc trong hướng dẫn sử dụng.

Giặt với khối lượng quần áo vừa phải

Kê máy giặt cân bằng

Việc đặt máy giặt không trên một mặt phẳng, kê máy cập kênh sẽ khiến máy bị rung lắc mạnh, gây ra tiếng ồn và dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu khi vận hành. Trong một thời gian ngắn trục quay, lồng giặt có thể bị xô lệnh sang một bên.

Như vậy, máy giặt sẽ nhanh chóng hư hỏng và rút ngắn tuổi thọ sử dụng. Do đó, bạn nên đặt máy giặt chắc chắn trên mặt phẳng cố định, hoặc cẩn thận bạn nên trang bị cho chiếc máy giặt chân đế, để giữ máy luôn cân bằng mỗi khi hoạt động.

Kê máy giặt cân bằng

Lựa chọn chế độ vắt thích hợp

Ở các máy giặt, chế độ vắt thường đi kèm với chương trình giặt đã được cài đặt. Nhưng nếu muốn quần áo khô nhanh hơn, bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý. Đối với những chiếc quần áo dày, hoặc chăn ga gối nệm, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để tiết kiệm thời gian hơn .

Còn đối với những quần áo mỏng, nhẹ thì bạn nên chọn chế độ vắt thấp hơn nhưng vẫn giúp quần áo khô nhanh. Ngoài ra, để giữ máy giặt lâu bền, bạn nên lưu ý không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp, không để nước rơi vào bàn phím máy giặt, nếu lỡ rơi phải lau khô ngay lập tức.

Không lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt

Xem thêm:

Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn chú ý để sử dụng máy giặt của mình được hiệu quả nhé!