Hướng dẫn Sạc Gas Máy Lạnh

Sạc gas máy lạnh là việc làm quan trọng trong quá trình sử dụng, đòi hỏi bạn phải có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng và kỹ năng thực hiện chuyên môn. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình này, dịch vụ Tận Tâm sẽ hướng dẫn sạc gas máy lạnh qua bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

 

1. Chuẩn bị dụng cụ nạp gas máy lạnh

Nạp gas điều hoà là công việc khá phức tạp, bạn cần chuẩn bị đủ các dụng cụ sau để quá trình diễn ra thuận lợi.

Chuẩn bị dụng cụ nạp ga

2. Quy trình sạc gas máy lạnh

Bước 1: Kiểm tra các mối nối dây

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra các mối dây bằng việc dùng van chống bỏng và siết chặt chúng lại ở trạng thái mở, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng rò rỉ gas tốt hơn.

Sử dụng van chống bỏng

Bước 2: Tiến hành mở máy hút chân không

Bạn tiến hành mở máy hút chân không và cho hút trên 15 phút. Khi thấy kim đồng hồ chỉ dưới 0 (-30 mmhg) có nghĩa là hệ thống đã được rút hết không khí. Sau đó, bạn cho khoá van đồng hồ trước khi tắt máy hút.

Thời gian hút trên 15 phút

Bước 3: Tiến hành sạc gas

Trước khi bắt đầu sạc, bạn phải kiểm tra đúng loại gas phù hợp cho máy. Tiếp đó, bạn hãy xã gió đường dây dẫn gas, khởi động máy hoạt động ổn định khoảng 3 - 5 phút rồi mới cho gas vào.

Xã gió đường dây dẫn ga

Để sạc gas, bạn bắt buộc phải có ampe kìm. Tuỳ theo dòng chạy tiêu chuẩn của máy mà chúng ta sẽ sạc theo ampe.

Ampe kìm

Khi sạc gas, bạn cần chia thành nhiều đợt và nạp từ từ, tuyệt đối không nạp hết 1 lần. Bên cạnh đó, bạn phải liên tục kiểm tra dòng điện hoạt động của máy lạnh. Càng về gần 20 phút cuối, bạn hãy nạp chậm để cân chỉnh lượng gas chính xác.

Nạp chậm gần 20 phút cuối

3. Những lưu ý cần biết khi sạc gas

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra và xử lý xì gas trước khi nạp. Bạn nhớ chia thành nhiều đợt sạc và hãy sạc từ từ, tuỳ vào dòng điện được in trên dàn nóng.

Nếu bạn nạp gas bổ sung thì hãy sử dụng loại R22 và R32. Trường hợp bạn sạc mới hãy dùng R410A vì nó xì kém lạnh, phải hút chân không mới dùng được.

Những lưu ý khi sạc ga máy lạnh

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ Tận Tâm là thành viên của TGDĐ và ĐMX, cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy lạnh với mức giá vô cùng hợp lý. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi vào hotline 1800.1783 để được tư vấn tận tình nhé!

Xem thêm:

Trên đây là bài viết hướng dẫn sạc gas máy lạnh, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!